Thủ phạm chiếm dụng nhiều Ram máy tính

Hầu hết các máy tính hiện nay đều có dung lượng Ram từ 4GB trở lên, ấy vậy mà có những lúc vẫn cứ lag treo mở hệ thống lên thấy báo Ram bị đầy cho dù tổng dung lượng ram lên tới 16GB hoặc hơn.
Vậy chúng ta sẽ chỉ mặt từng thủ phạm chiếm dụng nhiều Ram ở đây.

  1. Các trình duyệt web

Chính hắn, thủ phạm chiếm phần lớn dung lượng ram là đây. Các trình duyệt như là Chrome, Firefox, Internet Explorer…được sử dụng như một công cụ thiết yếu cho công việc cũng như giải trí. Bạn mở càng nhiều Tab thì Ram sẽ bị chiếm càng nhiều.

Những website chứa hình ảnh video nhiều sẽ chiếm ram nhiều hơn những trang chủ yếu là chữ.

Nói đi thì cũng phải nói lại. Bạn có thấy nhanh khi vào lại một trang web nào đó. Trình duyệt phải chiếm ram nhiều hơn để lưu tạm các dữ liệu website để cho lần truy cập tiếp theo sẽ nhanh hơn.

Giải pháp ở đây là bạn hãy tắt những tab không dùng nữa, đừng để màn hình chật cứng những tab với lý do mở lại cho nhanh mà vô tình làm chậm toàn bộ cả hệ thống.

  1. Hệ điều hành và các ứng dụng chạy ngầm

Có những phần mềm, ứng dụng mà chúng ta cài đặt hoặc vô tình cài đặt sẽ chạy nền hay chạy ngầm điều này sẽ tốn một phần ram mà chúng ta không hề biết.

Các ứng dụng này có thể là các trình update hàng ngày và mỗi lần như vậy ram bị chiếm dụng.

Hãy gỡ bỏ những những ứng dụng không dùng hoặc không thường xuyên dùng. Ngay trong các ứng dụng thường xuyên dùng cũng có những phần không dùng đến mà khi cài đặt chúng ta không loại bỏ.

Kiểm tra xem những ứng dụng không dùng đến trong khi khởi động windows và loại bỏ khỏi trình khởi động.

Có nhiều ứng dụng cho phép tùy chỉnh giới hạn sử dụng ram trong quá trình chạy để chia sẻ tài nguyên cho các ứng dụng khác.

Chọn máy tính có dung lượng Ram bao nhiêu để phù hợp với công việc của bạn? nếu cần tư vấn bạn đừng ngần ngại nhấn vào phần Chat với chúng tôi ngay phía bên phải màn hình này, đội ngũ kỹ thuật viên sẽ tư vấn ngay cho bạn.

Leave Comments

0909303484
0909303484