Một khi công nghệ giao tiếp siêu đỉnh này lên sóng, bạn hãy tạm biệt Facetime, Skype đi là vừa!

Holoportation là sự kết hợp giữa dịch chuyển tức thời và hologram.

Bạn đã có thể có mặt tại hai địa điểm cùng một lúc! Hoặc na ná thế.

Công nghệ kết hợp giữa hologram và dịch chuyển tức thời – teleportation mang tên Holoportation sẽ giúp bạn “dịch chuyển” giữa hai địa điểm trong thời gian thức. Hình chiếu hologram của bạn sẽ có thể gặp mặt, trò chuyện được với những người đối diện nó, chỉ có điều bạn không thể bắt tay ôm hôn hay high-five người ta được thôi.

Trong video dưới đây của Microsoft Research, cựu quản lý ban nghiên cứu Shahram Izadi đã biểu diễn cách thức hoạt động của holoportation. Công nghệ bắt hình ảnh 3D chính là thứ công nghệ cốt lõi và để làm được điều đó, xung quanh chủ thể là những camera 3D có khả năng bắt hình ảnh từ các điểm nhìn khác nhau. Tất cả dữ liệu sẽ được liên kết lại để tạo nên một hình ảnh tạm thời của chủ thể thực.

Những camera trên đều được trang bị hệ thống dò chuyển động ảnh, nó sẽ đưa ra được một hình chiếu 3D thời gian thực ở thế giới thực của những gì nó đang quay.

Người sử dụng sẽ đeo một kính hololens vào để có thể trải nghiệm thực sự cảm giác đối diện với người ở xa trong cái thế giới thực tại ảo đó.

Công nghệ này có thể “bay muôn nơi” và vì thế, những người trải nghiệm có thể giao tiếp được với cái hologram kia như với người thực vậy.

Một tùy chọn khác của hệ thống này đó là khả năng ghi hình và phát lại hình ảnh, bạn có thể chạy lại những hologram đã ghi như xem một đoạn phim hay như ông Izadi nói, “như bước vào một kí ức” vậy.

Đó chính là mục đích ban đầu khi ông Izadi tạo ra hệ thống này. Sẽ rất sớm thôi, người ta sẽ có thể “holoport” khắp mọi nơi, vào bất kì lúc nào và tới bất kì ai.

Đây rất có thể sẽ là tương lai của ngành giao tiếp.

Comments

comments